1. tap chi giam can
  1. nonguyene9 New Member

   Có nhiều dấu hiệu để bạn nhận ra đôi mắt mình đang bị xuống cấp. Đó là khi bạn cảm thấy mỏi mắt, đau mắt, mờ mắt hoặc nhìn thấy vùng da xung quanh mắt nhăn nheo và mắt bị thâm. Lúc này việc tìm ra giải pháp chống lão hóa mắt là thực sự khẩn cấp. Đừng do dự hay tiếc một ít thời gian cho công việc mà làm cho cửa sổ tâm hồn của mình bị tổn thương.

   [IMG]
   Tìm hiểu tại sao thuốc cường dương lại nguy hiểm tại: http://alipasplatinum.com.vn/suc-khoe-sinh-ly/tac-dung-cua-thuoc-cuong-duong-c13a1510.html

   Quá trình lão hóa mắt được thúc đẩy nhanh bởi tác động của môi trường làm việc, ô nhiễm khói bụi và việc bổ sung thiếu các chất dinh dưỡng hàng ngày.

   Lão thị, đục thủy tinh thể , thoái hóa điểm vàng, khô mắt. … là những căn bệnh khó tránh khỏi khi người ta không còn trẻ. Điều đáng nói là trước khi bước qua tuổi 65, có tới 1/3 dân số gặp những vấn đề về mắt chủ yếu là do quá trình lão hóa tự nhiên.

   Đúng cách bảo vệ mắt làm giảm nguy cơ lão hóa mắt nhanh

   Khoa học đã chứng minh rằng khi bước qua tuổi 25 cơ thể đã chấm dứt quá trình phát triển và bước sang quá trình lão hóa. Đặc biệt với những cơ quan nhạy cảm trong cơ thể như mắt, có thể nhận thấy quá trình lão hóa từ tuổi 40 và rõ rệt nhất ở độ tuổi 50 - 60 với các biểu hiện tăng số kính nhìn gần và giảm thị lực nhìn xa.Quá trình lão hóa mắt còn được thúc đẩy nhanh bởi tác động của môi trường làm việc, môi trường ô nhiễm khói bụi và việc bổ sung thiếu các chất dinh dưỡng hàng ngày (trong khi hoàn toàn có thể thông qua thuoc bo mat )Lão hóa mắt có thể bắt đầu từ từ với những biểu hiện như mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt…. và lâu dài có thể dẫn đến các bệnh mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng với nhiều nguy cơ mù lòa tiềm ẩn.


   Cần kiểm tra mắt định kỳ

   Có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa mắt?Khoa học đã chứng minh vai trò của các chất chống oxy hóa như Lutein, Zeaxanthin, Gingko Biloba, vitamin E và kẽm trong việc tăng cường thị lực, làm chậm quá trình lão hóa mắt và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.Lutein và Zeaxanthin (có nhiều trong các loại rau xanh…) được biết đến là hai carotenoid tồn tại trong mắt người, tập trung với nồng độ cao tại võng mạc, thủy tinh thể và là đồng thời là hai carotenoid duy nhất có ở võng mạc. Tại điểm vàng của mắt, Lutein và Zeaxanthin có hai chức năng bảo vệ rất quan trọng. Chúng giúp hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh - ánh sáng có năng lượng cao nhất và có khả năng gây thương tổn cao nhất tại võng mạc đồng thời cũng có tác dụng như chất chống ô-xy hóa ngăn chặn tác động xấu của gốc tự do gây tổn thương điểm vàng. Lutein và Zeaxanthin được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng để ngăn ngừa các bện liên quan đến lão hóa mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp.
   Ngoài ra còn một số phương pháp sau:

   Sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt

   Sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt để duy trì độ ẩm và tăng tính đàn hồi cho da. Tuy nhiên khi mua kem chống lão hóa mắt bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia để chọn được loại phù hợp với làn da của mình và chọn được kem chống lão hóa da tốt nhất.

   Cho mắt nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng

   Đừng thức quá khuya hoặc bắt mắt phải hoạt động quá nhiều giờ liền. Cách chống lão hóa mắt này là rất cần thiết nếu bạn không muốn đôi mắt và vùng da mặt của mình phải chịu thêm thương tổn.

   Ăn nhiều rau quả, trái cây bổ dưỡng để chống lão hóa mắt

   Các thực phẩm như bơ, cà rốt, cải xanh rất tốt cho đôi mắt. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cũng sẽ giúp cho làn da tươi sáng mịn màng, đẩy lùi lão hóa.

   Lão hóa là quy luật tự nhiên mà bất kì ai cũng phải đối mặt. Vậy nên thay vì buồn phiền rằng “tôi đã già, mắt tôi đã bị lão hóa, tôi nhìn mờ, nhìn kém” thì bạn hãy học cách chăm sóc mắt đúng cách để kéo dài thời gian tuổi thanh xuân nhé. Hy vọng những nội dung trên đây có thể giúp bạn tìm được cách chống lão hóa mắt tốt nhất.

  Share This Page