1. tap chi giam can
  1. adsen Moderator

   Giảm cân không đúng cách sẽ khiến rối loạn chất điện giải, mắc bệnh tim, trực tiếp đe dọa tính mạng của con người. Dưới đây là những bệnh thường gặp khi giảm cân không khoa học.Xem thêm : cach giam mo bung

   [IMG]

   Tắc “nguyệt san”

   Ăn kiêng dẫn đến trọng lượng cơ thể giảm quá nhanh gây ra tắc “nguyệt san” vì trong thời kỳ thanh niên, nữ giới cần phải tích lũy một lượng mỡ nhất định thì mới có thể xuất hiện kinh nguyệt đồng thời duy trì theo quy luật mỗi tháng một lần.

   Nếu giảm béo một cách mù quáng, lượng mỡ quá ít sẽ làm chậm xuất hiện kinh nguyệt, với những người đã có kinh nguyệt, có thể bị rối loạn kinh nguyệt hoặc tắc kinh.

   Sỏi mật

   Những người giảm cân chỉ ăn những thức ăn có hàm lượng mỡ và nhiệt lượng thấp sẽ dễ mắc bệnh sỏi mật. Nguyên nhân là khi lượng mỡ và cholesterol giảm gây ra cảm giác đói, túi mật không thể chuyển đủ lượng dịch mật cho ruột non, lượng dịch mật tích tụ lại sẽ chuyển hóa thành sỏi.

   Tổn thương tế bào não

   Các nhà tâm lí cho rằng kết quả của việc ăn kiêng là sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể, trong đó những tổn thương gây ra cho tế bào não là nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ và sự minh mẫn.

   Loãng xương

   Tổ chức mỡ là môi trường quan trọng để tạo ra hormon nữ, tế bào mỡ có thể chuyển hóa những nguyên liệu mà thận cung cấp để tạo ra hormon nữ. Thời kỳ chuyển đổi đặc biệt là thời kỳ mãn kinh, do chức năng của buồng trứng đã ngừng họat động, lượng hormon nữ giảm mạnh, nếu vẫn tiếp tục giảm béo thì lượng hormon nữ sẽ càng thấp, như vậy càng dễ mắc bệnh loãng xương, nứt xương.

   Rụng tóc

   Hiện nay số lượng người bị rụng tóc do tiến hành giảm cân tăng nhanh, trong số đó có 20 – 30% là các cô gái tuổi từ 20 – 30. Thành phần chủ yếu của tóc là protein và các nguyên tố vi lượng như nhôm, sắt, đồng…những người ăn chay giảm cân, do lượng protein và nguyên tố vi lượng đưa vào cơ thể không đủ khiến tóc do không có đủ chất dinh dưỡng nên bị rụng.

  Share This Page