1. tap chi giam can
  1. nonguyene9 New Member

   Tuổi cao hệ tiêu hóa cũng kém hơn trong khi đó, việc ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau rất cần thiết với việc phục hồi và nâng cao thị lực.

   Giải quyết bài toán trên thật khó không chỉ đối với các chuyên gia dinh dưỡng mà cả với các bác sĩ điều trị bệnh về mắt.

   Chẳng ai mong muốn đôi mắt của mình bị mờ đi, phải đeo kính, thậm chí là mù lòa. Việc uống thuốc để nâng cao thị lực là chuyện “cực chẳng đã” mới phải làm và ai ai cũng muốn “cửa sổ tâm hồn” mãi sáng khỏe.
   -----
   [IMG]
   Tìm hiểu về xuất tinh sớm tại: http://alipasplatinum.com.vn/tin-tu...-va-cach-chua-benh-xuat-tinh-som-c11a237.html
   ------
   Các chuyên gia dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng, dù muốn hay không, tuổi càng cao, đôi mắt bị già và yếu đi. Việc bổ sung các loại thực phẩm có nhiều vitaminȍ A, beta-caroten, vitamin C, vitamin E, lutein, zeaxathin và các khoáng chất sẽ tốt cho sức khỏe và tốt cho đôi mắt hoặc các loại thuốc bổ mắt

   Những thực phẩm nên dùng:

   Các loại rau có lá màu xanh đậm: rau bina, cải xoăn là loại rau giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin là hai chất quan trọng và cần thiết trong điểm vàng, hai chất này giúp hấp thu ánh sáng màu xanh gây hại cho võng mạch giúp bảo vệ đôi mắt sáng và khỏe. Ngoài ra hai chất này cũng giúp mắt phát hiện độ tương phản tốt hơn.

   Trái cây có màu đỏ như: cà chua, cà rốt, là hai loại quả chứa các carotenoid và lycopene Nghiên cứu cho thấy lycopene trong mô mắt giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây ra bởi ánh sáng đến võng mạc và các khu vực khác của mắt. Ngoài ra trong các loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ thị lực tốt hơn.

   Trứng: Người ta tìm thấy một lượng lớn lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng gà. Đây là hai chất quan trọng và cần thiết cho mắt. Ngoài ra nguồn vitamin D trong trứng gà rất phong phú tránh mệt mỏi cho mắt.

   Nên ăn nhiều cá: Trong cá có chứa nguồn axit béo omega 3 dồi dào, dặc biệt là cá hồi. Omega 3 vừa giúp mắt sáng lại có thể trị bệnh khô mắt hiệu quả.

   Ngũ cốc: Đặc biệt là ngô có màu vàng, chứa lượng lớn lutein và zeaxanthin làm giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa điểm vàng đặc biệt là ở những người cao tuổi.

   Hạt dẻ cười: hạt dẻ cười chứa nhiều vitamin E cần thiết cho mắt. Các chất béo đơn và chất béo không bão hòa trong hạt dẻ cười cũng giúp tăng cường hấp thu carotenoids.

   Các bác sĩ cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người bị mù lòa, kém thị lực. Đáng nói, đến 83% số người bị mù hoàn toàn có thể phòng tránh được.
   Ví như với bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù hàng đầu, chɩếm tỷ lệ tới 61% trong tổng số người mù, sau đó là các bệnh lý đáy mắt, bệnh glôcôm, tật khúc xạ, sẹo giác mạc, khô mắt... đều là những bệnh có thể phòng ngừa, chữa trị hiệu quả, người bệnh không bị mất đi cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

   Thật ra bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở Việt Nam. Hiện cả nước có đến 251.700 người mù cả 2 mắt do đục thể thủy tinh thể và mỗi năm cả nước có thêm khoảng 170.000 trường hợp cần được điều trị do căn bệnh này.

   Ƀùng với các vấn đề về mắt khác như tật khúc xạ (tỷ lệ mắc 15-40%, tương ứng với khoảng 3 triệu trẻ bị tật khúc xạ cần đeo kính, trong đó có 2/3 là trẻ cận thị) và các bệnh phần sau như bệnh võng mạc đái tháo đường, võng mạc ở trẻ đẻ non... đang là nhữnɧ thách thức cần quan tâm và can thiệp trong thời gian tới.

   Ngoài nguyên nhân di truyền, bệnh về mắt xuất phát từ những thói quen xấu. Có thể phòng tránh bệnh về mắt nếu phát hiện sớm, có những biện pháp sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

  Share This Page